Số người truy cập

706080
Tin tức / Tin hoạt động

Tập huấn nghiệp vụ năm 2018

Cập nhật lúc 16:01 ngày 31/07/2018

Để nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư và kịp thời đào tạo, bổ sung cán bộ chiến sỹ mới được điều động sang làm công tác cấp, quản lý CCCD của Công an các địa phương, Cục C72 đã tham mưu cho Tổng cục Cảnh sát có Kế hoạch số 569/KH-C41-C72 ngày 13/3/2018 tổ chức tập huấn nghiệp vụ, quy trình quản trị, vận hành hệ thống sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) cho Lãnh đạo chỉ huy và cán bộ làm công tác cấp, quản lý CCCD của Công an 16 địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đồng chí Đại tá Trần Quốc Sáng – Cục trưởng dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc. Đồng chí Đại tá Trần Quốc Sáng - Cục trưởng đã đánh giá cao việc tổ chức triển khai thực hiện, các kết quả đã đạt được trong công tác cấp, quản lý CCCD của Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua. Để duy trì thực hiện tốt công tác này thì công tác cán bộ là then chốt, phải đủ về số lượng và vững về nghiệp vụ. Việc tổ chức tập huấn là rất cần thiết, rất kịp thời cho các địa phương; mục tiêu của lớp tập huấn là các học viên phải nắm đầy đủ, rõ về quy trình, quy định trong công tác cấp, quản lý CCCD.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được truyền đạt nội dung của Luật CCCD và các văn bản hướng dẫn thi hành; những hướng dẫn của Tổng cục Cảnh sát, Cục C72; đặc biệt là tập huấn trình tự thực hiện cấp, đổi, cấp lại CCCD; quy trình vận hành, quản trị hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD; các học viên đã được các giảng viên giải đáp, thắc mắc về những khó khăn, vướng mắc trong công tác này; được thăm quan trực tiếp hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD tại Trung tâm Căn cước công dân quốc gia.

              Kết thúc tập huấn các học viên phải vững được quy trình, quy định và thực tế quy trình cấp, quản lý CCCD; những bài học kinh nghiệm trong thực hiện công tác cấp, quản lý CCCD để áp dụng trong công tác của mình đạt hiệu quả cao, hạn chế xảy ra sai sót, đồng thời quản lý, tra cứu cung cấp thông tin kịp thời, hiệu quả phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Kết thúc đợt tập huấn 100% các học viên đã được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học về quản trị, vận hành hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD./.

       

 

(Một số hình ảnh hoạt động của các lớp tập huấn năm 2018)

(Trung tâm CCCD quốc gia)
Các tin khác


   Bản quyền thuộc về Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an 
   Địa chỉ: 47 Phạm Văn Đồng - P.Mai Dịch, Q. Cầu Giấy - Hà Nội
    

Trở lên